NỘI DUNG ÔN TẬP MÔN CÔNG NGHỆ 6

(Dựa vào SGK, tài liệu tham khảo làm- soạn các nội dung sau theo yêu cầu sau:)

1. Tại sao phải giữ gìn vệ sinh thực phẩm?

2. Hãy nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm

3. Hãy nêu cách bảo quản các thực phẩm sau để chất dinh dưỡng không bị mất đi khi chuẩn bị chế biến:

+ Thịt, cá

+ Rau, củ, quả, đậu hạt tươi

+ Đậu hạt khô, gạo

4. Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn?

5. Hãy kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt và không sử dụng nhiệt.

6. Cho biết sự khác nhau giữa xào và rán, giữa nấu và luộc.